Cobot và Robot công nghiệp: Bạn cần cái nào?

sales@labvietchem.com.vn

 • vi
 • Trung quốc
 • Tiếng anh
 • JAPAN
 • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Cobot và Robot công nghiệp: Bạn cần cái nào?

1 Đánh giá
2020-06-30 23:14:23  -   Tài liệu

Tự động hóa là con đường để đi nếu bạn muốn cạnh tranh hiệu quả trong kinh doanh. Tuy nhiên, tự động hóa có thể không phải là một quá trình đơn giản vì các công ty khác nhau cần các giải pháp tự động hóa khác nhau. Ngoài ra, có một loạt các robot trên thị trường để lựa chọn.

Có robot công nghiệp, microrobots cũng như robot cộng tác. Loại thứ hai được thiết kế để làm việc cùng với con người tại nơi làm việc. Đưa ra quyết định đúng đắn là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thấy rằng robot cộng tác phù hợp với nhu cầu tự động hóa của họ. Chúng cũng được coi như là một giới thiệu về tự động hóa vì chúng được lập trình và thiết lập dễ dàng hơn nhiều. Chúng có thể không có tất cả các đặc quyền đi kèm với tự động hóa công nghiệp nhưng chúng hữu ích như một điểm vào lệnh.

Bạn cần khám phá các tùy chọn tự động hóa trước khi mua robot của bạn. Ý tưởng là tìm một nơi phù hợp nhất cho cơ sở của bạn. Robot vạn năng là lựa chọn tốt nhất đặc biệt nếu bạn quyết định chọn một robot cộng tác.

Cobots và robot công nghiệp: Sự so sánh

Nó đã được chứng minh rằng có sự khác biệt rõ ràng giữa một robot công nghiệp và một robot cộng tác. Đối với người mới bắt đầu, robot công nghiệp là rất lớn, đứng im và đắt tiền. Robot cộng tác nhỏ hơn rất nhiều, di động và giá cả phải chăng.

Robot cộng tác

Ngoài ra, khi các cobots được xây dựng để cộng tác với con người trên sàn sản xuất, yếu tố rủi ro phải được đánh giá. Đừng cho rằng một robot là an toàn khi làm việc bên cạnh con người khi đó là một cobot. Bạn vẫn phải đảm bảo rằng tất cả các biện pháp an toàn được đưa ra.

Robot cộng tác được thiết kế để sử dụng trong một không gian làm việc được chỉ định bên cạnh con người. Chúng đi kèm với các biện pháp an toàn được xây dựng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Chúng cũng là để thực hiện các công việc như sau:

 • Nhiệm vụ lặp đi lặp lại
 • Nhiệm vụ dễ bị chấn thương
 • Chăm sóc máy
 • Nhiệm vụ chọn và đặt
 • Xếp hàng

Đảm nhận các nhiệm vụ này cho phép công nhân được tự do thực hiện các nhiệm vụ ít nguy hiểm hơn và nhanh hoàn thành hơn. Chúng có thể mô phỏng hành động của con người và thực hiện các nhiệm vụ tương tự ở cùng một tốc độ.

Robot công nghiệp

Robot công nghiệp là:

 • Lập trình lại
 • Điều khiển tự động
 • Cố định tại một điểm được chỉ định
 • Bất động

Chúng có thể được sử dụng để tự động hóa một loạt các quy trình. Các công ty có thể sử dụng nhiều robot công nghiệp và miễn trừ hoàn toàn con người khỏi môi trường nguy hiểm. Khoản hoàn vốn khá lớn vì chúng yêu cầu các quy trình có khối lượng lớn.

Robot công nghiệp hiện đại có thể được sử dụng cộng tác vì các tính năng an toàn đã được tăng cường. Do đó, chúng cung cấp các lợi ích như hầu hết các phần của cobot. Tuy nhiên, tải trọng và tốc độ của chúng lớn hơn.

Ngoài ra, chúng đi kèm với các giao diện lập trình hiện đại, rất trực quan và dễ sử dụng. Chúng là những lựa chọn tuyệt vời cho các công ty sản xuất lớn.

Nhu cầu cụ thể của công ty

Bạn có thể hình dung rằng một cobot là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu hiện tại của bạn. Nó rất dễ sử dụng và có thể là một giới thiệu thích hợp cho tự động hóa. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra các ứng dụng bạn cần để tự động hóa. Chúng có thể nhanh chóng vượt ra ngoài phạm vi cobot của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn cần một số lượng lớn cobot, hãy so sánh chi phí mua nhiều với chi phí để có được một robot công nghiệp. Bạn có thể thấy rằng chi phí của một số cobot cộng với công nhân bổ sung có thể vượt xa chi phí của một robot công nghiệp.

Do đó, bạn nên ghi nhớ các yêu cầu tự động hóa cụ thể của công ty trước khi bạn mua robot của mình. Bạn có thể thích những lợi ích mà cobot mang lại nhưng đó không phải là những gì công ty bạn yêu cầu.

Kết luận

Cuối cùng, nhu cầu của doanh nghiệp của bạn sẽ ra lệnh cho robot bạn sẽ mua. Cả robot công nghiệp và cobot có thể rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Chúng giúp thúc đẩy sản xuất cũng như giúp thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận tăng.

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm của bạn được cải thiện và khách hàng của bạn sẽ ấn tượng với các thiết bị bổ sung. Trên tất cả, tự động hóa là tương lai của kinh doanh. Để cạnh tranh hiệu quả và xây dựng một cơ sở khách hàng vững chắc, tự động hóa là không thể bỏ qua.

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

 • Hà Nội
 • Hồ Chí Minh
 • Cần Thơ