Keo chống tự tháo là gì? Cách sử dụng keo chống tự tháo đúng kỹ thuật

sales@labvietchem.com.vn

  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Keo chống tự tháo là gì? Cách sử dụng keo chống tự tháo đúng kỹ thuật

1 Đánh giá
2020-10-22 15:59:03  -   Tài liệu

Để khóa cứng và niêm phong các loại ốc vít có ren nhưng vẫn có thể tháo ra dễ dàng khi cần thiết bằng các dụng cụ cầm tay tiêu chuẩn, người ta thường sử dụng keo chống tự tháo. Việc sử dụng loại keo này giúp ốc vít ngay lập tức bị đông cứng lại mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Vậy keo chống tự tháo là gì? Cách sử dụng keo chống tự tháo ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Keo chống tự tháo là gì?

Keo chống tự tháo là gì?

Keo chống tự tháo là gì?

- Keo chống tự tháo tồn tại ở dạng lỏng dễ chảy và được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống giữa các mối ren. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc loại bỏ không khí, kết hợp với sự tiếp xúc với kim loại.

- Hầu hết các công thức của keo chống tự tháo đều dựa trên methacryit và dựa vào hoạt động điện hóa của chất nền kim loại, sau đó gây ra sự polymer hóa của chất lỏng. Sau khi quá trình khô cứng được kích hoạt, sản phẩm tạo ra một lớp nhựa trơ có khả năng chống ăn mòn trên bu long, ốc vít, giúp ngăn chặn sự nới lỏng bulong do tác động của rung động.

- Chất lỏng chống tự tháo ren có tính lưu biến, cho phép chúng chảy tốt theo thời gian, ngăn ngừa sự rò rỉ chất lỏng qua khe hở giữa 2 bề mặt này.

- Tùy thuộc vào mức độ tháo gỡ cần thiết, keo chống tự tháo sẽ có thành phần tương ứng. Nó có thể tháo rời, vĩnh viễn không thể tháo rời hoặc có thể loại bỏ bằng nhiệt.

Keo chống tự tháo được sử dụng để lấp đầy khoảng trống giữa các mối ren

Keo chống tự tháo được sử dụng để lấp đầy khoảng trống giữa các mối ren

- Đa phần, các thương hiệu được mã hóa màu để biểu thị sức mạnh và cho biết keo chống tự tháo có thể loại bỏ dễ dàng hay phải dùng nhiệt mới loại bỏ được.

+ Các loại keo chống tự tháo cường độ thấp giúp ngăn ngừa sự nới lỏng dưới sự rung động nhưng vẫn có thể tháo rời.

+ Các loại keo chống tự tháo có thể tháo rời chống lại độ rung cao hơn nhưng vẫn có thể tháo được bằng dụng cụ cầm tau hoặc điện.

+ Các loại keo chống tự tháo vĩnh viễn có độ bền cao và có khả năng tháo rời bằng cách tác động nhiệt nóng, khoảng 230 – 250 độ C.

- Bộ khóa ren mạng nhất được đánh giá ở mức 3000 psi ở độ bền cắt.

Công dụng của keo chống tự tháo

- Tùy vào loại keo chống tự tháo mà nó có thể được dùng trước hoặc sau khi lắp ráp.

- Giúp quá trình lắp ráp ren nhanh hơn, đảm bảo những đường ren được an toàn trong lắp ráp và loại bỏ các xói mòn bằng cách tạo ra một lắp ráp đồng nhất.

- Khóa và làm kín các mối ren bu lông, ốc vít.

- Ngăn ngừa sự nới lỏng bu lông, ốc vít do tác động của va đập, rung động cũng như ngăn chặn hiện tượng tự xoay của bu lông, ốc vít.

- Mang lại hiệu quả chống tự tháo ren ưu việt hơn so với long đen hãm, vòng đệm hình nêm và các loại khóa cơ khí khác.

- Bảo vệ bu lông, ốc vít khỏi các tác nhân gây oxy hóa, giúp hạn chế gỉ sắt hình thành.

Bảo vệ bu lông, ốc vít khỏi các tác nhân gây oxy hóa

Bảo vệ bu lông, ốc vít khỏi các tác nhân gây oxy hóa

Cách sử dụng keo chống tự tháo đúng kỹ thuật

- Bước 1: Làm sạch tất cả các chi tiết, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám vào.

- Bước 2: Nhỏ keo từng giọt từ chai, lọ đựng keo qua đầu vòi, đảm bảo tránh đầu vòi tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết máy.

- Bước 3: Sau khi lắp xong mối ghép với keo chống tự tháo, giữ nguyên trong 24 giờ để keo lưu hóa đạt đủ cường độ cần thiết.

Khi cần tháo rời mối ghép, nếu không thể tháo được bulong ở nhiệt độ phòng thì bạn cần phải gia nhiệt cục bộ ở nhiệt độ khoảng 250 độ C, sau đó mở ngay đai ốc khi nó vẫn còn nóng, đồng thời làm sạch lớp keo thừa bằng dung môi hoặc aceton.

Trên đây là một số thông tin về keo chống tự tháo mà LabVIETCHEM muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích để các bạn có thể sử dụng hiệu quả và đúng cách keo chống tự tháo.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp keo chống tự tháo. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà nhiều nơi sẵn sàng bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến hiệu quả công việc không cao. Do đó, các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua hàng, chỉ mua sản phẩm ở những địa chỉ có uy tín để đảm bảo mua được loại keo chống tự tháo chất lượng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn nào đang có nhu cầu tìm mua hóa chất thí nghiệm, hóa chất tẩy rửa công nghiệp, hay các loại dụng cụ thí nghiệm, thiết bị khoa học kỹ thuật thì có thể trực tiếp truy cập vào website labvietchem.com.vn hoặc gọi tới số điện thoại đường dây nóng 1900 2639 để các chuyên viên của LabVIETCHEM có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm.

 

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ