banner top
 • vi
 • Trung quốc
 • Tiếng anh
 • JAPAN
 • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Cân sấy ẩm

-

Bộ lọc:

kích thước

Thương hiệu:

Độ ẩm là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới trọng lượng, màu sắc, thời hạn sử dụng,... của sản phẩm, đặc biệt là dòng sản phẩm khô. Do đó, cân sấy ẩm ra đời nhằm phục vụ quá trình chế biến thực phẩm và các lĩnh vực khác diễn ra một cách suôn sẻ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về dòng thiết bị này cùng địa điểm mua chất lượng hiện nay.

1. Giới thiệu thông tin chung về cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm hay còn có tên gọi khác là máy cân bằng ẩm. Đây là thiết bị xác định độ ẩm của nhiều loại mẫu. Các quy trình sấy bằng máy có thể tùy biến bởi các mẫu sản phẩm khác nhau sẽ có phản ứng với từng quy trình sấy khác nhau. Từ đó, các thông số được hiển thị trên cân cũng khác nhau và tiện cho người thực hiện theo dõi.

Cân sấy ẩm - Cân điện tử đo độ ẩm MF50 AND Nhật Bản

Dòng máy sấy ẩm này thường được kết nối với máy tính để tiện quan sát và phân tích quá trình sấy cùng với các hiệu ứng của nó trên mẫu. Người thực hiện có thể lưu lại kết quả của quá trình sấy vào bộ nhớ của thiết bị để lặp lại các thông số kiểm tra thường xuyên và không cần phải thiết lập nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Cân đo sấy ẩm là một thiết bị quen thuộc hiện nay

Cân đo sấy ẩm là một thiết bị quen thuộc hiện nay

2. Cấu tạo của cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm hiện được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực  khác nhau như xác định độ ẩm đất, phân bón, hạt giống... Tuy nhiên, bạn cần nắm được cấu tạo cơ bản của sản phẩm thì mới có thể đi sâu tìm hiểu cách sử dụng được. Cấu tạo của thiết bị sấy ẩm rất đơn giản và dễ hiểu. Một chiếc cân sấy ẩm gồm có 3 bộ phận cơ bản sau đây:

 • Đèn sấy: Là loại đèn được làm từ công nghệ sấy Halogen hoặc tia hồng ngoại, có công suất lớn, tỏa lượng nhiệt cao và thời gian sấy nhanh chóng với công suất lên tới 400W.
 • Cảm biến tải: Là bộ phận ứng dụng công nghệ Unibloc, đáp ứng độ nhạy tốt, độ chính xác cao lên tới 4 - 5 số lẻ, sai số thấp và có độ ổn định tuyệt đối, mang lại kết quả đúng.
 • Màn hình hiển thị: Màn hình cần đáp ứng hiển thị được hầu hết các thông số như nhiệt lượng, sai số, khối lượng, trừ bì, phần trăm độ ẩm, thời gian, tốc đọ sấy. Màn hình thường dùng là màn LCD, màn hình cảm ứng hoặc màn VFD với kích cỡ rộng, độ phân giải cao để đọc thông tin một cách dễ dàng.
Cấu tạo của cân sấy ẩm rất đơn giản với 3 bộ phận cơ bản

Cấu tạo của cân sấy ẩm rất đơn giản với 3 bộ phận cơ bản

3. Nguyên lý hoạt động của cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm là loại cân điện tử, sử dụng đèn Halogen để tạo ra bức xạ nhiệt, sấy khô vật mẫu cần sấy. Sau một khoảng thời gian cố định, cân sẽ tự động xác định độ ẩm và khối lượng của mẫu sau khi đã được sấy.

Cân sấy ẩm có thể áp dụng nhiều phương pháp sấy ẩm khác nhau tùy thuộc vào loại cụ thể. Tuy nhiên, thường thấy phổ biến nhất là sử dụng bóng đèn halogen. Hệ thống của cân tích sử dụng đèn halogen không chỉ gia nhiệt mà còn kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác, mang lại kết quả phân tích nhanh chóng, độ lặp lại cao, và độ chính xác lên tới 0.01%.

4. Phân loại các thiết bị sấy ẩm

Các loại thiết bị sấy ẩm được phân loại dựa vào nguồn sấy ẩm khác nhau. Với mỗi loại sẽ có sự khác biệt về đặc điểm, khả năng sấy để mang lại kết quả tốt nhất cho từng loại mẫu vật. Dưới đây là 3 dòng cân sấy ẩm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Cân sấy hồng ngoại: là cân sử dụng tia hồng ngoại để sấy ẩm được thiết kế dạng không có kính nên nhiệt độ lên tới 1600 độ C, mang lại hiệu quả sấy nhanh chóng.
 • Thiết bị sấy ẩm Halogen: Cân sấy đo độ ẩm sử dụng đèn Halogen đốt nóng các mẫu vật bên trong để sấy khô. Cân cho phép người dùng có thể xác định độ ẩm của từng mẫu vật bên trong.
 • Cân sấy Ceramic: Đây là dòng cân sử dụng nguồn sấy Ceramic giúp nhiệt độ được phân bổ đều trên các mẫu vật để có thể sấy khô và không làm biến dạng mẫu vật

5. Công dụng của thiết bị sấy ẩm

Việc phân tích yếu tố độ ẩm của các mẫu trong phòng thí nghiệm hoặc lĩnh vực chế biến ngày một đơn giản, thực hiện dễ dàng với kết quả mang lại có độ chính xác cao khi sử dụng máy sấy ẩm. Ngoài công dụng cân đo trọng lượng với độ chính xác cao, cân sấy ẩm còn được sử dụng để xác định độ ẩm của mẫu.

Một thiết bị với công dụng 2 trong 1 chính là sự lựa chọn lý tưởng trong việc ứng dụng cân nặng và xác định độ ẩm của các mẫu trong phòng thí nghiệm chuyên dụng. Sử dụng thiết bị này vừa giúp xác định thông số một cách chính xác, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, đồng thời lưu trữ dữ liệu lại để kiểm định thường xuyên cho lần sau rất thuận tiện.

6. Cách sử dụng cân sấy ẩm dễ hiểu

Về cơ bản, thiết bị sấy ẩm sẽ thực hiện theo quy trình cân mẫu, làm nóng và sấy khô rồi cân lại khi khô. Đây là phương pháp tiêu chuẩn được ứng dụng để đo độ ẩm và trọng lượng sau khi sấy sẽ được trừ đi trọng lượng trước để xác định mất độ ẩm.

Quá trình sấy được diễn ra như sau, bạn khởi động cân sấy, chọn và thiết lập các thông số thử nghiệm trên máy. Bạn đặt một mẫu trong chảo mẫu rồi đóng nắp để bắt đầu thực hiện quá trình sấy khô. Việc phân tích dữ liệu sẽ diễn ra trong khi mẫu đang được làm khô.

Quá trình sấy khô sau một khoảng thời gian đã được người thực hiện cài đặt. Dữ liệu từ cân sấy ẩm sẽ được gửi tới máy tính hoặc lưu trữ trong ổ đĩa flash phục vụ cho việc phân tích sâu và quan sát. Các báo cáo được thực hiện cần tuân theo tiêu chuẩn ISO và GLP.

7. Cân sấy ẩm ứng dụng như thế nào?

Máy phân tích độ ẩm được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số các đơn vị có thể ứng dụng thiết bị vào các hoạt động sản xuất, nghiên cứu của mình.

7.1. Công nghiệp thực phẩm

Cân sấy ẩm được ứng dụng để kiểm soát độ ẩm. Nếu độ ẩm trong thực phẩm quá nhiều có thể sẽ phát sinh nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc có hại. Nhiều mặt hàng còn được bán theo trọng lượng nên điều quan trọng cần thực hiện đó là đảm bảo khách không phải trả quá nhiều tiền cho trọng lượng nước.

7.2. Thiết bị tại các phòng thí nghiệm

Máy phân tích độ ẩm thường được ứng dụng trong các phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng hoặc một số các phòng thí nghiệm khác. Thiết bị sẽ giúp xác định hàm lượng nước trong nhiên liệu, dầu thô, bùn thải và các hoá chất, chất rắn, chất lỏng khác.

Cân sấy ẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Cân sấy ẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

7.3. Ngành dược phẩm

Phân tích độ ẩm là việc quan trọng trong ngành dược phẩm và cân sấy ẩm được sử dụng thường xuyên để phânt ích độ ẩm của các loại thuốc, thành phần thuốc cùng các chỉ tiêu quan trọng khác.

8. Ưu điểm của thiết bị sấy ẩm

Sử dụng cân sấy ẩm có thể áp dụng được cho gần như toàn bộ các sản phẩm, vật liệu và chỉ trừ các vật liệu, hoá chất có thể tạo phản ứng hoặc gây cháy nổ ở nhiệt độ cao. Chính vì thế nên dòng cân này có thể sử dụng cho hầu hết các lĩnh vực hoạt động trong đời sống.

Bên cạnh đó, cách thực hiện cân đo và xác định độ ẩm cũng dễ dàng thực hiện với tốc độ nhanh chóng, các thao tác giúp tiết kiệm thời gian. Thiết bị được thiết lập các thuật toán giúp cho phép tính toán có kết quả chính xác và đảm bảo độ tin cậy cho các kết quả đo.

Bạn có thể thực hiện cân, đo và sấy ẩm khép kín mà không lo cân bị tỏa nhiệt ra bên ngoài. Đồng thời, quy trình sấy được kết hợp thực hiện tự động không cần sự can thiệp của con người nên có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

9. Các hãng cung cấp cân sấy ẩm nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều thương hiệu cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị sấy ẩm nổi tiếng. Một số các hãng được người tiêu dùng tin chọn nhiều nhất có thể kể đến như Ahaus, Mettler Toledo, Kern, And,... Đây đều là các thương hiệu đã tồn tại hàng thập kỷ với danh tiếng và chất lượng không cần phải bàn cãi nhiều.

Các sản phẩm được thiết kế một cách hiện đại với vẻ ngoài bền bỉ, chắc chắn. Độ chính xác của các thông số cao nên giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc. Thiết bị có thời gian bảo hành lên tới 5 năm nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua máy. Giá cân sấy ẩm thuộc từng thương hiệu cũng sẽ khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu trước khi chọn mua nhé.

Nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị sấy ẩm nổi tiếng

Nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị sấy ẩm nổi tiếng

10. Top 3 sản phẩm cân sấy ẩm chất lượng

Mỗi loại cân sấy ẩm khác nhau sẽ sở hữu cho riêng mình những đặc điểm và hiệu quả sấy khác nhau. Dưới đây là 3 loại sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất giúp bạn đánh giá lựa chọn phù hợp.

10.1. Cân sấy ẩm 210 x 0.001g MA 210.R MRC

Đây là sản phẩm sử dụng các tia hồng ngoại để làm nguồn sấy. Nhiệt độ của cân hồng ngoại có thể lên tới 50 - 1600 độ. Hiệu quả mà cân sấy ẩm này mang lại rất tốt và nhanh chóng. Giá thành cũng rẻ nên dòng này được phần lớn người tiêu dùng lựa chọn.

10.2. Cân xác định độ ẩm (90g/0.001g – 100%/0.01%) MB90 Ohaus

Nguồn sấy của dòng cần Halogen chính là đèn Halogen. Đây là một trong những loại cân được ứng dụng rộng rãi hiện nay bởi có thể xác định được một cách chính xác các thông số của các mẫu vật. Việc cài đặt giúp bạn kiểm soát tốt thời gian sấy và tốc độ còn có thể lên tới hơn 40% với việc gia nhiệt nhanh chóng.

Các dòng cân sấy ẩm được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Các dòng cân sấy ẩm được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

10.3. Cân sấy ẩm Ceramic 60 x 0.0001g MA 60.3Y MRC

Lại cân này sử dụng Ceramic để làm nguồn sấy nhằm tản nhiệt đều trên mẫu vật và không làm biến dạng mẫu vật sấy. Kết quả sấy cũng rất chính xác, ít sai số nên được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, giá thành của dòng máy sấy ẩm này khá cao nên chỉ được dùng trong các phòng nghiên cứu.

11. Cân sấy ẩm giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu thì cân sấy ẩm là một thiết bị không thể thiếu trong xác định độ ẩm của vật mấu. Do đó mà trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối cân sấy ẩm với nhiều chủng loại và từ nhiều thương hiệu khác nhau với giá cả dao động tùy theo từng khu vực khoảng từ 7.000.000 đến hơn 100.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn đang len lỏi ở trong thị trường. Nếu muốn mua cân sấy ẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hãy đến với Labvietchem chuyên cung cấp hóa chất, dụng cụ, thiết bị chất lượng cao.

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm chính hãng, LabVIETCHEM được đánh giá là địa điểm có giá bán tốt nhất thị trường hiện nay. Một số mẫu cân tại đây được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau như Ohaus (Mỹ), Sartorius (Đức), MRC Dewinter (Ấn Độ),... cho người dùng có thể lựa chọn tùy theo khả năng tài chính sao cho phù hợp.

Labvietchem là địa chỉ cung cấp cân sấy ẩm uy tín, chất lượng

Labvietchem là địa chỉ cung cấp cân sấy ẩm uy tín, chất lượng

Bài viết trên chia sẻ tới bạn đọc các thông tin chi tiết về dòng thiết bị phổ biến hiện nay - cân sấy ẩm. Với công dụng 2 trong 1 cùng sự thuận lợi trong việc cung cấp kết quả chính xác, dòng sản phẩm này chính là lựa chọn lý tưởng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ LABVIETCHEM:

 • Địa chỉ khu vực Hà Nội & Các Tỉnh Miền Bắc: Số 9 Ngõ 51, Lãng Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Địa chỉ khu vực Hồ Chí Minh: Số 43 đường số 19, Phường An Phú, TP Thủ Đức.
 • Địa chỉ khu vực Cần Thơ: Số 55 đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Hotline: 0826 020 020.
 • Email: sales@labvietchem.com.vn.
 • Website: labvietchem.com.vn.

Xem thêm

Một sản phẩm mới được thêm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng:

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
ho-tro-medium.png

Nguyễn Văn Trọng

Sales Director

094 6688 777

cao-thi-thu-hoai-medium

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

nguyen-thuy-hao-medium

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

vu-thi-thu-medium

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

ho-tro-medium.png

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

demo-medium.png

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

phan-hai-phong-medium

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

ho-tro-medium.png

Dương Tuấn Anh

Sales Engineer

0329 422 268

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Hotline

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0826 050 050

lo-go-labvietchem-medium

Phạm Quang Phúc

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

demo-medium.png

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

demo-medium.png

Phạm Thị Nhật Hạ

Sales Engineer

0985 357 897

demo-medium.png

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

demo-medium.png

Trịnh Nhất Hậu

Kỹ thuật

0964 974 897

chi nhánh Cần Thơ
tran-phuong-bac-medium

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

nguyen-hoang-giao-medium

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

demo-medium.png

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

demo-medium.png

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

tran-thi-truc-lil-medium

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716