Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thường, thấp | Mua ở đâu giá tốt
banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thường

-

Thương hiệu:

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp là thiết bị dùng để tiệt trùng các mẫu vật trong phòng thí nghiệm, cơ sở y tế, trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc cho nhà sản xuất thiết bị y tế.…Nó thường được sử dụng khi mẫu cần tiệt trùng là những thiết bị, dụng cụ làm bằng vật liệu không có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Khái niệm nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thường là thiết bị có nhiệm vụ tiệt trùng, khử trùng các dụng cụ trong y tế, các phòng nghiên cứu vi sinh, …nhằm loại bỏ, ngăn ngừa khả năng lây lan của các chủng vi khuẩn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kỹ thuật được áp dụng để tiệt trùng nhưng nồi hấp tiệt trùng vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất vì khả năng làm việc hiệu quả.

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp là gì

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp là gì

Cấu tạo của nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

  • Công tắc nguồn, công tắc bắt đầu hoạt động
  • Tay cầm cửa
  • Bộ chỉnh giờ tiệt trùng
  • Núm điều chỉnh nhiệt độ
  • Đèn báo nguồn, báo sấy, đèn báo giá nhiệt và tiệt trùng, đèn báo hoàn tất quá trình tiệt trùng
  • Đồng hồ đo áp lực và nhiệt độ
  • Công tắc xả khẩn cấp.
  • Nhiệt độ nhiệt kế
  • Thiết bị an toàn như cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, thiết bị bảo vệ an toàn khi thiếu nước, van an toàn áp suất, bảo vệ ngắn mạch, quá dòng,..
Cấu tạo cơ bản của một nồi hấp tiệt trùng

Cấu tạo cơ bản của một nồi hấp tiệt trùng

Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

Cũng giống như các loại nồi hấp tiệt trùng khác, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp hoạt động theo nguyên tắc là dùng khí khô ở nhiệt độ cao làm bay hơi nước của nguyên sinh chất dẫn đến phá vỡ vỏ để tiêu diệt các vi khuẩn. Đặc biệt là khi tăng nhiệt độ đột ngột thì quá trình bay hơi sẽ diễn ra rất nhanh và làm phần vỏ của nguyên sinh chất bị vỡ ra.

Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng

Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng

Các lĩnh vực ứng dụng nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

- Trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu

Nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp được sử dụng để khử trùng thiết bị và dụng cụ phòng thí nghiệm nhằm loại bỏ tất cả các vi khuẩn cho các loại dụng cụ, thiết bị có khả năng chịu nhiệt kém hoặc không đòi hỏi yêu cầu về nhiệt độ khử trùng cao.

- Trong lĩnh vực y tế

Được ứng dụng để xử lý dụng cụ y tế, hấp quần áo bệnh nhân, bác sỹ,…bằng phương pháp hấp tiệt trùng sử dụng  hơi nước bão hòa dưới áp suất cao.

Các lĩnh vực ứng dụng nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

Các lĩnh vực ứng dụng nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp

Một số vấn đề thường gặp ở nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp mà bạn nên biết

- Nồi hấp tiệt trùng không đạt đến nhiệt độ như đã cài đặt

Nếu nồi hấp không đạt đến nhiệt độ như đã được cài đặt trong thời gian cần thiết để chạy chu trình tiệt trùng thì nó sẽ hủy bỏ chu trình đó hoặc phát ra âm thanh báo động. Nguyên nhân của vấn đề nay có thể là do nguồn điện cấp cho máy xông hơi chưa được bật, máy xông hơi bị hỏng hoặc có sự tắc nghẽn trong ống thoát nước ở buồng và ngăn không cho không khí thoát ra khỏi buồng. Điều này khiến cho hơi nước không đạt được áp suất và nhiệt độ chính xác như đã cài đặt Ngoài ra, còn một lý do khác nữa cho vấn đề này là nhiệt độ người dùng cài đặt vượt quá mức nhiệt tối đa cho phép của nồi hấp.

- Nồi hấp không tải được

Khi chạy ở nhiệt độ cao, nồi hấp có thể làm chảy một số vật liệu nhất định như một số chất dẻo. Vì vậy cần chú ý loại vật liệu mang đi hấp tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho nồi hấp.

- Vật dụng không được tiệt trùng đúng cách

Nếu không được tiệt trùng đúng cách, vật dụng có thể sẽ bị nhiễm bẩn, không đạt chỉ thị sinh học. Do đó, để đảm bảo tiệt trùng đúng cách, cách tốt nhất là xác nhận đơn vị bằng chỉ thị sinh học (BI). Để kiểm tra nồi hấp, hãy đặt BI vào bên trong đó và khởi động chỉ thị. Sau khi đã tải xong thì lấy gói ra cho vào nước và ủ xem có vi khuẩn phát triển không. Nếu không có sự phát triển nào thì bạn có thể yên tâm rằng tải của nồi hấp được xác thực theo công thức chu trình chính xác.

- Vật dụng sau khi tiệt trùng, thậm chí làm khô vẫn bị ướt

Vấn đề này thường xảy ra khi người dùng sắp đặt các vật mẫu như vải và giấy gần nhau, khiến chúng hoạt động như một miếng bọt biển giữ nước lại. Để tránh hiện tượng này, khi xếp vật mẫu, các bạn hãy áp dụng một kiểu xếp hàng như dùng giá đỡ hoặc chọn loại nồi hấp có thêm tính năng hút chân không để làm khô vật mẫu ở cuối chu trình.

- Lượng chất lỏng nạp vào nồi hấp lớn khiến cho chu trình tiệt trùng bị hủy bỏ

Nếu nạp vào nồi hấp một lượng chất lỏng quá lớn thì nồi hấp sẽ cần nhiều thời gian để làm nóng và điều này có thể dẫn đến việc chu trình tiệt trùng bị hủy bỏ. Do đó, cách tốt nhất để tiệt trùng chất lỏng là chứa chúng trong thật nhiều hộp đựng.

Một số vấn đề thường gặp ở nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp mà bạn nên biết

Một số vấn đề thường gặp ở nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp mà bạn nên biết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpLabVIETCHEM muốn các bạn nắm được. Nếu bạn nào có thêm thắc mắc gì về loại nồi hấp này hoặc muốn mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số HOTLINE 0826 020 020 để được tư vấn, hỗ trợ TỐT nhất.

NỒI HẤP TIỆT TRÙNG ĐỂ BÀN

Xem thêm

Một sản phẩm mới được thêm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng:

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
chi nhánh Hồ Chí Minh
chi nhánh Cần Thơ