Bánh trung thu là một trong những vật phẩm không thể thiếu mỗi mùa rằm tháng tám. Thay vì mua bánh từ các công ty, cửa hàng thì nhiều người lại chọn tự làm bánh trung thu tại nhà bằng các nguyên liệu dùng trong sản xuất bánh trung thu đơn giản. Giữa muôn vàn sự lựa chọn bánh trung thu đến từ các thương hiệu nổi tiếng hay nhỏ lẻ thì các loại bánh trung thu tự làm bao giờ cũng mang ý nghĩa sâu sắc hơn đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên liệu này là gì nhé.
Đối với nhân bánh trung thu, nguyên liệu không thể thiếu là các loại hạt và khoai lang. Đậu xanh và hạt sen là hai loại nguyên liệu cơ bản nhất để tạo vị ngọt và độ béo nhất định cho nhân bánh. Bạn có thể kết hợp đậu xanh với các loại nguyên liệu khác để tạo sự độc đáo trong hương vị như đậu xanh lá dứa, dậu xanh matcha, đậu xanh socola....
Ngoài ra, một loại nhân được khá nhiều người ưa thích hiện nay là nhân trứng muối. Trứng muối thường được tách phần lòng đỏ và ngâm với một chút rượu trắng rồi hấp hoặc nướng để sên nhân. Bạn cũng có thể trộn trứng muối với các loại vừng hoặc hạt bí để tăng vị thơm ngon cho nhân bánh trung thu.
Cách nấu nước đường: Đổ nước sôi vào nồi đựng đường sau đó bắc lên bếp quấy nhẹ và chờ đến khi nước đường sôi thì hớt bớt bọt tạo thành. Khi nước đường đã sôi, cho nước cốt chanh vào nồi và đun tiếp khoảng 45 - 50 phút với lửa nhỏ. Nếu sử dụng nước tro tàu, cho phần nước này vào nồi trước khi tắt bếp khoảng 10 phút và khuấy nhẹ. Sau khi nấu xong, bạn chỉ việc cất nước đường vào trong lọ thủy tinh và đậy nắp để đảm bảo chất lượng.
Nước đường nướng bánh thành phẩm có độ sánh nhất định, màu vàng nâu cánh gián và vị ngọt thanh. Nếu bạn làm bánh trung thu dẻo, cần sử dụng nước đường bánh dẻo. Cách làm loại nước đường này đơn giản hơn nước đường nướng bánh. Bạn chỉ cần đun sôi nước và đường theo tỉ lệ nhất định và để nguội hỗn hợp là đã có thể sử dụng ngay.
Để tránh tình trạng mốc bánh trung thu, bạn nên sử dụng một số mẹo chống mốc nhất định hoặc dùng gói chống ẩm có bán sẵn trên thị trường. Nếu muốn đảm bảo độ an toàn cho bánh trung thu, trong quá trình làm bánh, bạn hãy thực hiện một số mẹo sau để tránh ẩm mốc:
- Nấu nước đường trước khi làm bánh 2 - 3 tháng sẽ tăng thời gian bảo quản của bánh trung thu.
- Sên nhân bánh với các loại dầu ăn khi nhân bánh còn loãng để dầu được trộn đều và giúp bảo quản bánh trung thu dài ngày.
Nên sử dụng gói chống ẩm để tránh mốc bánh trung thu
- Trong quá trình nướng bánh, bạn nên canh nhiệt độ và thời gian để bánh có độ cứng nhất định. Đặc biệt, bạn không nên xịt nước quá nhiều lần để bánh giữ được lâu hơn.
Ngoài ra, bạn có thể mua các gói chống ẩm bán trên thị trường với giá từ 15.000đ để bỏ vào các hộp đựng bánh trung thu. Gói chống ẩm sẽ hút ẩm và giảm thiểu khả năng mốc bánh.
Hiện nay, để bánh trung thu bảo quản được lâu, người ta thường dùng các loại chất bảo quản được phép sử dụng trong thực phẩm. Trong đó, chất bảo quản bánh trung thu được sử dụng nhiều nhất là Nasa R102 Plus. Thông tin chi tiết:
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được cách làm bánh trung thu và bảo quản bánh hiệu quả nhất. Những nguyên liệu dùng trong sản xuất bánh trung thu hoàn toàn không khó tìm. Do vậy bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh cho người thân trong mùa Trung thu này.
Tìm kiếm liên quan:
Hỗ trợ
Nguyễn Văn Trọng
Sales Director
094 6688 777
trongnguyen@labvietchem.vn
Cao Thu Hoài
Sales Engineer
0325 290 685
thietbi404@labvietchem.vn
Nguyễn Thúy Hảo
Sales Engineer
0364 841 980
nguyenhao@labvietchem.com.vn
Vũ Thị Thư
Sales Engineer
0326 046 889
vuthu@labvietchem.com.vn
Trần Thị Kim Mỵ
Sales Engineer
0348 140 389
sales@labvietchem.com.vn
Trịnh Văn Hường
Sales Engineer
0986 768 834
sales@labvietchem.com.vn
Lưu Vân Quỳnh
Trưởng nhóm sinh hóa
0367 631 984
sales@labvietchem.com.vn
Phan Hải Phong
Sales Engineer
0949 966 821
sales@labvietchem.com.vn
Dương Tuấn Anh
Sales Engineer
0329 422 268
sales@labvietchem.com.vn
Hotline
Hóa chất và thiết bị thí nghiệm
0826 050 050
saleadmin806@vietchem.vn
Hồ Thị Hoài Thương
Sales Engineer
0967 609 897
kd801@labvietchem.vn
Phạm Thị Nhật Hạ
Sales Engineer
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Vũ Thị Kim Khánh
Sales Engineer
0965 948 897
kd802@vietchem.vn
Nguyễn Hoàng Giáo
Sales Engineer
0939 154 554
kd201@labvietchem.com.vn
Tạ Thảo Cương
Sales Engineer
0888851646
kd205@labvietchem.vn
Trần Thị Trúc Lil
Sales Engineer
0325 300 716
kd202@labvietchem.com.vn
Trần Dương Thanh
Nhân viên kinh doanh
0964980951
saleadmin201@labvietchem.vn
Nhận xét đánh giá