banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Khúc xạ kế đo độ ngọt

-

Thương hiệu:

 

Khúc xạ kế đo độ ngọt là sản phẩm thường được ứng dụng khá phổ biến trong phòng thí nghiệm, sản xuất thực phẩm, nuôi trồng thủy sản…Để đánh giá được độ ngọt trong nước, thực phẩm và các dung dịch người ta thường sử dụng công cụ này. Vậy bạn đã biết gì về thiết bị này, cùng LABVIETCHEM  tìm hiểu về thương hiệu này qua thông tin say. 

1. Đôi nét về khúc xạ kế đo độ ngọt

Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị có tác dụng để kiểm tra độ ngọt của dung dịch. Đây là một thiết bị quang học có tính năng sử dụng đơn giản, có độ chính xác cao, cùng với đó là trọng lượng nhẹ và kích thước tiện dụng và nhỏ gọn. 

Dòng máy này có chức năng kiểm tra nhanh để người dùng có thể nắm được độ ngọt của các đối tượng cần đo như sữa, nước… phục vụ cho hoạt động thí nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm chính xác và khách quan. Thiết bị này có thể đo được chỉ số khúc xạ của chất lỏng, chất khí, chất rắn mờ như đá quý. Máy làm việc dựa trên nguyên đo tốc độ ánh sáng giảm đi bao nhiêu khi truyền qua chất khí, dung dịch, chất rắn- đây chính là chỉ số khúc xạ. 

Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị có tác dụng để kiểm tra độ ngọt của dung dịch

2. Phân loại về khúc xạ kế đo độ ngọt

Hiện nay, có 2 loại khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng chủ yếu bao gồm khúc xạ kế Analog và khúc xạ kế Digital. Và cả hai thiết bị này đều hoạt động dựa trên nguyên lý khúc xạ ánh sáng (ánh sáng đi qua lăng kính được chế tạo đặc biệt).

2.1. Khúc xạ kế đo độ ngọt Digital

Đây là dòng thiết bị có khả năng đo độ ngọt và sau đó kết quả sẽ trực tiếp hiển thị trên màn hình cảm ứng. Với nước cất khi cho vào lăng kính sẽ cho kết quả bằng 0. Và khi cho một dung dịch khác có chứa đường, nước trái cây hoặc một số loại dung dịch khác, ánh sáng có thể bị thay đổi một cách đáng kể.  

Khúc xạ kế Digital đo độ ngọt

2.2. Khúc xạ kế đo độ ngọt Analog

Thiết bị Analog cho thấy sự tiện lợi khi được thiết kế ở dạng cầm tay, có kích thước vô cùng nhỏ gọn, đặc biệt không sử dụng pin hay điện năng. Khúc xạ kế cầm tay analog trước đây chỉ có khả năng đo chính xác tại nhiệt độ 20 độ C, nếu như nhiệt độ nằm ngoài khoảng giá trị này, kết quả có thể bị thay đổi. Ở nhiệt độ 10 độ C, độ Brix thường nhỏ hơn 0.89 nếu như không có sự điều chỉnh. 

Vậy nên, có thể thấy rằng, thiết bị kế dạng này sẽ không thể cho kết quả Brix chính xác nếu dùng ngoài nhiệt độ cho phép. Nếu như thực hiện ở khoảng nhiệt độ phòng sẽ không chênh lệch quá nhiều về kết quả, nhưng nếu như phép đo này thực hiện ngoài trời đòi hỏi phải bù nhiệt. 

3. Những tính năng của khúc xạ kế đo độ ngọt

Mỗi loại khúc xạ kế đều có những tính năng và ưu điểm riêng, về cơ bản,tính năng chính của thiết bị này đó là:

-  Trang bị tấm chắn sáng linh động cho phép người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh để công việc đo chủ động hơn.

-  Thông qua lăng kính, lượng ánh sáng được tập trung dễ dàng, người dùng có thể quan sát được mẫu nghiên cứu.

-  Tính năng cài đặt lại khúc xạ thông qua vít hiệu chuẩn đảm bảo chất lượng sử dụng của sản phẩm. 

-  Người dùng có thể dễ dàng đọc được kết quả hiển thị thông qua màn hình hiển thị hoặc thị kính. 

-  Đặc biệt, với khúc xạ kế đo độ ngọt điện tử còn trang bị thêm nhiều phím điều chỉnh, thuận tiện cho người dùng. 

Trang bị tấm chắn sáng linh động cho phép người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh

4. Ưu điểm của khúc xạ kế đo độ ngọt

Khúc xạ kế đo độ ngọt là một thiết bị hữu dụng, không thể thiếu trong ngành sản xuất thực phẩm. Khúc xạ kế sở hữu những ưu điểm vượt trội sau: 

-  Có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cần tay, có thể dễ dàng mang theo hoặc bỏ túi. 

-  Có thể thực hiện nhanh chóng, trả kết quả chính xác với thao tác đơn giản. 

-  Chi phí rẻ, tốt nhất trên thị trường.

-  Có nhiều thang đo khác nhau cho người dùng lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

-  Ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp người dùng đưa ra được những đánh giá khách quan nhất. 

-  Có nhiều model, mẫu mã khác nhau để lựa chọn. 

Ưu điểm của khúc xạ kế đo độ ngọt

5. Những ứng dụng điển hình của khúc xạ kế đo độ ngọt

Hiện nay, máy khúc xạ kế đo độ ngọt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm. Cụ thể: 

-  Trong nghiên cứu: Ứng dụng để đo độ ngọt, giúp người dùng có thể tìm hiểu, phân tích và nắm được độ ngọt và mẫu vật một cách chính xác nhất như mẫu hoa quả, nước, thực phẩm…

-  Trong nuôi trồng thủy sản: Đánh giá được chất lượng của nguồn nước để có thể đưa ra được hướng xử lý kịp thời. Đảm bảo độ sạch và độ ngọt cho quá trình nuôi trồng thủy sản thuận tiện nhất và tối ưu nhất.

-  Trong chế biến thực phẩm: Thẩm định độ ngọt của dây chuyền sản xuất để bộ phận phát triển sản phẩm có những tính toán hoặc điều chỉnh phù hợp.

Ứng dụng để đo độ ngọt, giúp người dùng có thể tìm hiểu, phân tích 

6. Cách sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt

Để có thể sử dụng máy đo độ ngọt hiệu quả, bạn thực hiện lần lượt theo hướng dẫn:

6.1.Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị các loại mẫu bao gồm nước uống tinh khiết 500g, các túi đường có chứa 3g đường. Bên cạnh đó cần có miếng vải sạch, mềm, nước cất và khúc xạ kế.

6.2. Hiệu chuẩn khúc xạ kế

Trước khi đo được độ ngọt của mẫu vật, bạn cần thực hiện hiệu chuẩn thiết bị, như sau:

-  Dán nhãn lên chai sạch chuẩn bị sẵn 0 – 5 – 10 – 20 rồi đổ gói đường tương ứng vào số trên chai. Số 0 không cho đường, số 5 cho 5 gói…Lắc đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.

-  Thực hiện kiểm tra và làm sạch các nhân tố có thể gây ảnh hưởng đến phép đọc của thiết bị. Nên lưu lại thời gian, nhiệt độ khi đọc kết quả và dùng phòng có điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo tính chính xác cao. 

-  Nhỏ nước cất lên lăng kính đảm bảo phủ đều lăng kính rồi đóng nắp, đảm bảo bề mặt không có bóng khí. Nếu có bong bóng, ấn bìa để loại bảo và phân tán nước trên toàn bộ bề mặt.

-  Thông qua quan sát thị kính, bạn sẽ thấy sự ngăn cách rõ ràng trong phần xanh và trắng- đây là phản dòng. Bạn điều chỉnh thông qua vít hiệu chuẩn điều chỉnh về Zero nếu độ tương phản khác Zero.

-  Làm sạch phần lăng kính rồi nhỏ dung dịch của các chai nước đã chuẩn bị, đậy nắp đảm bảo không có bọt. Hướng đầu lăng kính của khúc xạ kế để đo độ ngọt về nguồn sáng, quan sát để thấy tỷ lệ. 

Trước khi đo được độ ngọt của mẫu vật, bạn cần thực hiện hiệu chuẩn 

7. Giá thành của khúc xạ kế đo độ ngọt

Hiện nay, mức giá thành của khúc xạ kế đo độ ngọt khoảng từ có sự chênh lệch ở dạng cơ và dạng điện tử. Theo đó, mức giá của sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt Brix điện tử và cách hãng khác có giá thành nhỉnh hơn và dao động từ 6-10 triệu đồng. Mức giá của dạng cơ có thêm hệ bù trừ nhiệt độ từ 1-3 triệu đồng.

8. Mua khúc xạ kế đo độ ngọt ở đâu tốt

Hiện nay, có nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm. LabVIETCHEM chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các loại  thiết bị khoa học bao gồm cả khúc xạ kế đo độ ngọt Atago, Brix…. Đảm bảo tất cả hàng cung cấp đều có xuất xứ rõ ràng cùng mức giá cạnh tranh. 

LabVIETCHEM là đơn vị hàng đầu chuyên cung ứng thiết bị phòng thí nghiệm

Qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt. Liên hệ với LabVIETCHEM qua 0826 020 020 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Xem thêm

Một sản phẩm mới được thêm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng:

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

chi nhánh Miền Nam

Nguyễn Mỹ Liên

Sales Engineer

0932 929 763

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

Nguyễn Huỳnh Thanh Trà

Sales Engineer

0826 020 020

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

Nguyễn Lê Lam Ngọc

Sales Engineer

0396 353 515