banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Chlorine có an toàn khi sử dụng trong ngành thực phẩm hay không?

1 Đánh giá
2023-09-30 02:45:45  -   Tài liệu

Chlorine là một trong những chất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước sinh hoạt,... Không những thế, nó cũng có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vậy nó có an toàn không trong ngành thực phẩm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

1. Vai trò của Chlorine trong ngành sản xuất thực phẩm

1.1. Khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm

Clorin được biết đến là một chất khử khuẩn mạnh, có khả năng tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn và các yếu tố tạo mầm bệnh nên nó giúp khử trùng hiệu quả cho các nhà máy chế biến thực phẩm.

Môi trường chế biến thực phẩm là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và vi sinh vật có hại khác sinh sôi và phát triển. Nếu không tiêu diệt chúng sẽ khiến cho thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn gây hại tới sức khoẻ của con người.

Do đó mà việc sử dụng clorin để tiêu diệt và kiểm soát lượng vi sinh vật là rất cần thiết. 

1.2. Chế biến thuỷ hải sản

Trong các công đoạn chế biến, thuỷ hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói và cấp đông để bảo quản trước khi phân phối ra ngoài thị trường. Do đó mà cần đảm bảo nguồn nước sạch, không có chứa các vi khuẩn phân hủy gây hư hại đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng chlorine để khử trùng nước sẽ đảm bảo có nguồn nước sạch, an toàn, giảm nguy cơ ô nhiễm chéo từ môi trường trong quá trình chế biến. Khi chế biến cần đảm bảo những yêu cầu sau:

- Khử trùng các dụng cụ và thiết bị sử dụng trước và sau khi chế biến.

- Khử khuẩn cho nhân viên trước khi tiến hành sơ chế.

- Vệ sinh thường xuyên sàn nhà và các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.

Chlorine sử dụng vệ sinh các dụng cụ trong chế biến thủy hải sản

Chlorine sử dụng vệ sinh các dụng cụ trong chế biến thủy hải sản

1.3. Vệ sinh gia súc, gia cầm trong quá trình chế biến

Khi ta tiến hành giết mổ để lấy thịt gia súc và gia cầm cũng là một nguyên nhân gây ra sự lây nhiễm chéo các vi khuẩn gây bệnh, có thể làm hư hỏng thịt và tiềm ẩn nguy cơ có hại đối với sức khỏe. Mức độ nhiễm khuẩn được cho là liên quan đến quá trình chăn nuôi ở trang trại. Do đó, việc khử trùng, diệt khuẩn từ trong quá trình chăn nuôi là rất hiệu quả và an toàn với vật nuôi.

1.4. Khử trùng hoa quả tươi

Trong hoa quả có thể có chứa lượng tồn dư thuốc bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu và nhiều loại hoá chất khác. Việc sử dụng chlorine để khử trùng rau củ quả là phương pháp lý tưởng để làm sạch hoa quả. Nồng độ clorin được khuyến cáo sử dụng là 0,5%. Phương pháp này giúp làm sạch hoa quả tươi rất nhanh chóng và hiệu quả.

1.5. Khử trùng trong nhà hàng, siêu thị

Clorin có thể thay thế các hoá chất tẩy rửa khác để vệ sinh, làm sạch và khử mùi bề mặt trong các nhà hàng và siêu thị, nhằm đảm bảo cho các sản phẩm không bị nhiễm khuẩn.

Nó giúp làm sạch hiệu quả, nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí tối ưu.

Clorine dùng vệ sin các bề mặt trong siêu thị

Clorine dùng vệ sin các bề mặt trong siêu thị

2. Chlorine dùng trong thực phẩm có độc hay có an toàn không?

Chlorine là một chất sử dụng phổ biến trong nhiều loại lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp thực phẩm. Nó cũng được chứng minh là một trong những chất không độc khi sử dụng ở nồng độ cho phép.

Theo khuyến cáo, thì chỉ nên sử dụng Chlorine ở nồng độ 0,5% để khử trùng thực phẩm, giúp đảm bảo không gây ra những bất lợi gì trong quá trình xử lý và đảm bảo được an toàn trong quá trình tiếp xúc. Nếu sử dụng vượt quá nồng độ cho phép thì có thể gây ra những lợi đối với sức khỏe khi có dư lượng clo trong thực phẩm. 

3. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng Chlorine trong thực phẩm

Nếu không muốn có những điều bất lợi gì xảy ra cũng như để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng Chlorine cho thực phẩm, bạn cần lưu ý một vài điều sau: 

- Mua hóa chất ở nơi cung cấp uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo phát huy sản phẩm phát huy được tính khử khuẩn tốt. 

- Tuân thủ theo đúng nồng độ sử dụng khuyến cáo và thực hiện đúng quy trình xử lý với Chlorine.

- Không nên tiếp xúc trực tiếp với hoá chất khi chưa trang bị đồ bảo hộ gồm găng tay, kính mắt, khẩu trang,... Vì nếu vô tình hít phải cũng có thể gây ra những bất lợi đối với sức khỏe. 

Trang bị đồ bảo hộ khi dùng Chlorine 

Trang bị đồ bảo hộ khi dùng Chlorine 

- Bảo quản hoá chất theo đúng khuyến cáo để đảm bảo an toàn và giữ cho sản phẩm ở chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, LabVIETCHEM là một trong những đơn vị cung ứng hoá chất Chlorine và các thiết bị đo hàm lượng chlorine đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất trên thị trường. Tất cả sản phẩm tại LabVIETCHEM đều có đầy đủ hoá đơn chứng từ, được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như có một mức giá phù hợp. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0826 020 020 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ. 

Hy vọng những kiến thức chia sẻ ở trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Chlorine trong thực phẩm và cách sử dụng chúng đúng cách. 

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội

Tống Duy Cương

Director

0915 989 780

Nguyễn Văn Trọng

Deputy Director

094 6688 777

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

Trịnh Văn Hường

Sales Engineer

0986 768 834

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

Dương Tuấn Anh

Sales Engineer

0329 422 268

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Hotline

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0826 050 050

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

Phạm Thị Nhật Hạ

Sales Engineer

0985 357 897

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

chi nhánh Cần Thơ

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716

Trần Dương Thanh

Nhân viên kinh doanh

0964980951