Chlorine là một trong những chất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước sinh hoạt,... Không những thế, nó cũng có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vậy nó có an toàn không trong ngành thực phẩm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!
Clorin được biết đến là một chất khử khuẩn mạnh, có khả năng tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn và các yếu tố tạo mầm bệnh nên nó giúp khử trùng hiệu quả cho các nhà máy chế biến thực phẩm.
Môi trường chế biến thực phẩm là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và vi sinh vật có hại khác sinh sôi và phát triển. Nếu không tiêu diệt chúng sẽ khiến cho thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn gây hại tới sức khoẻ của con người.
Do đó mà việc sử dụng clorin để tiêu diệt và kiểm soát lượng vi sinh vật là rất cần thiết.
Trong các công đoạn chế biến, thuỷ hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói và cấp đông để bảo quản trước khi phân phối ra ngoài thị trường. Do đó mà cần đảm bảo nguồn nước sạch, không có chứa các vi khuẩn phân hủy gây hư hại đến chất lượng sản phẩm.
Sử dụng chlorine để khử trùng nước sẽ đảm bảo có nguồn nước sạch, an toàn, giảm nguy cơ ô nhiễm chéo từ môi trường trong quá trình chế biến. Khi chế biến cần đảm bảo những yêu cầu sau:
- Khử trùng các dụng cụ và thiết bị sử dụng trước và sau khi chế biến.
- Khử khuẩn cho nhân viên trước khi tiến hành sơ chế.
- Vệ sinh thường xuyên sàn nhà và các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.
Chlorine sử dụng vệ sinh các dụng cụ trong chế biến thủy hải sản
Khi ta tiến hành giết mổ để lấy thịt gia súc và gia cầm cũng là một nguyên nhân gây ra sự lây nhiễm chéo các vi khuẩn gây bệnh, có thể làm hư hỏng thịt và tiềm ẩn nguy cơ có hại đối với sức khỏe. Mức độ nhiễm khuẩn được cho là liên quan đến quá trình chăn nuôi ở trang trại. Do đó, việc khử trùng, diệt khuẩn từ trong quá trình chăn nuôi là rất hiệu quả và an toàn với vật nuôi.
Trong hoa quả có thể có chứa lượng tồn dư thuốc bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu và nhiều loại hoá chất khác. Việc sử dụng chlorine để khử trùng rau củ quả là phương pháp lý tưởng để làm sạch hoa quả. Nồng độ clorin được khuyến cáo sử dụng là 0,5%. Phương pháp này giúp làm sạch hoa quả tươi rất nhanh chóng và hiệu quả.
Clorin có thể thay thế các hoá chất tẩy rửa khác để vệ sinh, làm sạch và khử mùi bề mặt trong các nhà hàng và siêu thị, nhằm đảm bảo cho các sản phẩm không bị nhiễm khuẩn.
Nó giúp làm sạch hiệu quả, nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí tối ưu.
Clorine dùng vệ sin các bề mặt trong siêu thị
Chlorine là một chất sử dụng phổ biến trong nhiều loại lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp thực phẩm. Nó cũng được chứng minh là một trong những chất không độc khi sử dụng ở nồng độ cho phép.
Theo khuyến cáo, thì chỉ nên sử dụng Chlorine ở nồng độ 0,5% để khử trùng thực phẩm, giúp đảm bảo không gây ra những bất lợi gì trong quá trình xử lý và đảm bảo được an toàn trong quá trình tiếp xúc. Nếu sử dụng vượt quá nồng độ cho phép thì có thể gây ra những lợi đối với sức khỏe khi có dư lượng clo trong thực phẩm.
Nếu không muốn có những điều bất lợi gì xảy ra cũng như để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng Chlorine cho thực phẩm, bạn cần lưu ý một vài điều sau:
- Mua hóa chất ở nơi cung cấp uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo phát huy sản phẩm phát huy được tính khử khuẩn tốt.
- Tuân thủ theo đúng nồng độ sử dụng khuyến cáo và thực hiện đúng quy trình xử lý với Chlorine.
- Không nên tiếp xúc trực tiếp với hoá chất khi chưa trang bị đồ bảo hộ gồm găng tay, kính mắt, khẩu trang,... Vì nếu vô tình hít phải cũng có thể gây ra những bất lợi đối với sức khỏe.
Trang bị đồ bảo hộ khi dùng Chlorine
- Bảo quản hoá chất theo đúng khuyến cáo để đảm bảo an toàn và giữ cho sản phẩm ở chất lượng tốt nhất.
Hiện nay, LabVIETCHEM là một trong những đơn vị cung ứng hoá chất Chlorine và các thiết bị đo hàm lượng chlorine đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất trên thị trường. Tất cả sản phẩm tại LabVIETCHEM đều có đầy đủ hoá đơn chứng từ, được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như có một mức giá phù hợp. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0826 020 020 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.
Hy vọng những kiến thức chia sẻ ở trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Chlorine trong thực phẩm và cách sử dụng chúng đúng cách.
Hỗ trợ
Tống Duy Cương
Director
0915 989 780
DuyCuong@labvietchem.vn
Nguyễn Văn Trọng
Deputy Director
094 6688 777
trongnguyen@labvietchem.vn
Cao Thu Hoài
Sales Engineer
0325 290 685
thietbi404@labvietchem.vn
Nguyễn Thúy Hảo
Sales Engineer
0364 841 980
nguyenhao@labvietchem.com.vn
Trần Thị Kim Mỵ
Sales Engineer
0348 140 389
sales@labvietchem.com.vn
Trịnh Văn Hường
Sales Engineer
0986 768 834
sales@labvietchem.com.vn
Lưu Vân Quỳnh
Trưởng nhóm sinh hóa
0367 631 984
sales@labvietchem.com.vn
Phan Hải Phong
Sales Engineer
0949 966 821
sales@labvietchem.com.vn
Dương Tuấn Anh
Sales Engineer
0329 422 268
sales@labvietchem.com.vn
Hotline
Hóa chất và thiết bị thí nghiệm
0826 050 050
saleadmin806@vietchem.vn
Hồ Thị Hoài Thương
Sales Engineer
0967 609 897
kd801@labvietchem.vn
Phạm Thị Nhật Hạ
Sales Engineer
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Vũ Thị Kim Khánh
Sales Engineer
0965 948 897
kd802@vietchem.vn
Nguyễn Hoàng Giáo
Sales Engineer
0939 154 554
kd201@labvietchem.com.vn
Tạ Thảo Cương
Sales Engineer
0888851646
kd205@labvietchem.vn
Trần Thị Trúc Lil
Sales Engineer
0325 300 716
kd202@labvietchem.com.vn
Trần Dương Thanh
Nhân viên kinh doanh
0964980951
saleadmin201@labvietchem.vn
Nhận xét đánh giá