Chi tiết cách đổ nước rửa kính ô tô tại nhà TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ

sales@labvietchem.com.vn

  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Chi tiết cách đổ nước rửa kính ô tô tại nhà TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ

1 Đánh giá
2020-08-31 11:38:46  -   Tài liệu

Đối với mỗi một chiếc oto, một tấm kính chắn gió sạch bụi bẩn, trong veo có ý nghĩa rất lớn tới sự an toàn của hành khách vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tầm quan sát của lái xe. Để thuận tiện cho việc vệ sinh kính lái, các nhà sản xuất đều thiết kế hệ thống rửa kính với cần gạt và bình đựng nước rửa kính oto. Bên cạnh các loại nước rửa kính oto chuyên dụng, nhiều người cũng tự pha chế nước và tự đổ tại nhà. Chi tiết cách pha chế nước rửa kính oto và cách đổ nước rửa kính oto tại nhà ra sao thì các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây với chúng tôi nhé.

Cách đổ nước rửa kính oto tại nhà

Cách đổ nước rửa kính oto tại nhà

Cách pha chế nước rửa kính oto

Cách 1: Pha chế nước rửa kính oto chuyên dụng

- Nước rửa kính oto thường được chia làm 2 loại là nước rửa kính sử dụng ngay và nước rửa phải pha thêm nước. Với loại sử dụng ngay, bạn có thể đổ thẳng vào bình chứa còn loại phải pha thêm thì bạn phải đem về, pha với lượng nước cất trước khi dùng. Cả 2 loại nước này đều có giá không cao, lại nhiều mẫu mã, thương hiệu.

- Loại nước rửa kính oto sử dụng ngay thường bán dưới dạng túi nửa lít hoặc 1 lít, giá khoảng 40 -100.000 đồng còn loại phải pha thì giá khoảng 10-50.000/chai (200-250ml).

Các bạn có thể lựa chọn một số loại nước rửa kính như Clear view 1:100 của Sonax hay Gift, pha với tỷ lệ 1/100 như hướng dẫn của nhà sản xuất rồi đổ vào bình chứa nước rửa kính. Với loại này, bạn chỉ nên dùng nươc cất, nước đóng chai để pha chế.

Lưu ý: Không sử dụng nước tẩy rửa như nước rửa chén bát, xà phòng để pha chế nước rửa kính oto vì chúng có khả năng gây oxy hóa, làm hỏng đường dây dẫn trong hệ thống rửa tự động của xe, khiến cao su của thanh gạt bị ăn mòn và xơ cứng. Hơn nữa, nếu không tính toán được lượng pha phù hợp, khi phun lên sẽ có bọt, tạo màng xà phòng, làm mờ kính. Nếu muốn loại bỏ chúng, bạn lại phải dùng thêm một lượt nước sạch để rửa lại, điều này rất mất thời gian.

Cách 2: Pha chế nước rửa kính oto tự chế

- Dùng nước gạo và rượu:

Pha nước vo gạo và rượu theo tỉ lệ 1:1, đổ vào bình xịt và phun lên bề mặt kính xe. Sau đó, sử dụng khăn ướt lau sạch lại mà không cần rửa lại với nước.

- Dùng nước rửa bát và rượu volka:

Pha vodka và nước theo tỉ lệ 3:4, nhỏ thêm một vài giọt nước rửa bát, trộn đều, đổ vào bình xịt và xịt lên kính. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách đổ nước rửa kính oto đúng

Bước 1: Xác định vị trí bình đựng nước rửa kính xe oto

Thông thường, bình đựng nước rửa kính xe oto nằm trong khoang động cơ, dưới nắp capo. Ở một số dòng xe sang thì vị trí có sự thay đổi, là nằm phía cốp sau xe. Do đó, khi mua xe, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn giới thiệu và sử dụng xe.

Bước 2: Đổ nước rửa kính oto

- Thêm nước rửa kính: Nếu bình đựng nước rửa kính vẫn còn và loại nước rửa thêm vào đồng nhất với loại đang có sẵn thì sau khi tìm được vị trí, bạn chỉ việc mở nắp bình chứa nước và thêm vào cho đầy là được. Tốt nhất bạn nên dùng phễu để tránh đổ vương vãi ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng tìm bộ phận nắp bình vì trên đó có biểu tượng kính với 2 vòi rửa biểu tượng của 2 cần gạt cao su.

Bộ phận nắp bình có biểu tượng kính với 2 vòi rửa biểu tượng của 2 cần gạt cao su

Bộ phận nắp bình có biểu tượng kính với 2 vòi rửa biểu tượng của 2 cần gạt cao su

Bạn nên dùng phễu để tránh đổ vương vãi ra ngoài

Bạn nên dùng phễu để tránh đổ vương vãi ra ngoài

- Thay nước rửa kính: Trong trường hợp lâu ngày không thay nước rửa kính hoặc đổi loại nước rửa thì bạn cần phải làm sạch bình chứa nước trước. Cách thực hiện như sau:

+ Dùng máy hút bụi mini có cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ và luồn vào bên trong bình chứa nước để hút hết nước rửa kính cũ ra. Đổ nước sạch (nước rửa kính) vào và lại hút hết ra để tráng bình.

+ Ngoài máy hút bụi, bạn có thể dùng xylanh để thanh thế. Cách dùng cũng là luồn ống vào và hút nước cũ, sau đó đổ nước sạch (nước rửa kính) vào rồi lại hút hết ra.

Sau khi vào bìnhđóng chặt lại, lên xe bấm nút phun thử, nếu áp lực mạnh trở lại chứng tỏ lỗi do thiếu nước, còn vẫn yếu tốt nhất cụ nên mang xe đến gara để kiểm tra.

Sau khi đã làm sạch bình chứa thì bạn chỉ việc đổ nước rửa kính mới vào và vặn nắp chặt lại. Sau đó lên xe khởi động nút phun thử. Nếu áp lực nước đẩy ra là mạnh thì bạn đã thêm đúng cách còn nếu chỉ có cần gạt hoạt động còn nước rửa kính không lên thì tốt nhất bạn hãy mang xe đến gara để kiểm tra lại.

Kiểm tra áp lực nước phun

Kiểm tra áp lực nước phun

Trên đây là một số cách pha chế nước rửa kính oto cũng như chi tiết cách đổ nước rửa kính otoLabVIETCHEM muốn chia sẻ với các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Hiện nay, ngoài gara sửa chữa xe oto, giá thay nước rửa kính xe oto thường khoảng 60.000/lần. Nếu không có thời gian hoặc không tự tin để tự thay, bạn có thể mang đến đây để nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện giúp.

 

 

 

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ