Mua cốc thủy tinh thí nghiệm, hóa học ở đâu HCM, Hà Nội giá rẻ?

sales@labvietchem.com.vn

  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Mua cốc thủy tinh thí nghiệm, hóa học ở đâu HCM, Hà Nội giá rẻ?

1 Đánh giá
2019-05-23 09:47:30  -   Tài liệu

Cốc thủy tinh thí nghiệm là một trong những dụng cụ vô cùng thiết yếu trong phòng thí nghiệm. Nếu thiếu cốc thí nghiệm, có thể nói rằng các thí nghiệm sẽ không thể thực hiện được. Vậy dụng cụ này có tác dụng gì, phải làm thế nào để vệ sinh và bảo quản đúng cách?

1. Công dụng của cốc thủy tinh phòng thí nghiệm

- Cốc thí nghiệm với đủ các hình dạng cao, thấp, rộng, hẹp với các dung tích khác nhau được chia vạch dùng để chứa, đong những dung dịch mà yêu cầu về độ chính xác không quá cao. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để pha hoá chất,thực hiện các phản ứng hoá học.

- Các sản phẩm bằng thuỷ tinh có khả năng chịu nhiệt rất tốt, lên tới 200 - 3000C nên thường được sử dụng trong các thí nghiệm, các phản ứng cần gia nhiệt như: đun nóng các dung dịch, các hoá chất, phân tích các mẫu vật,...

- Đặc biệt, các loại cốc thuỷ tinh có mỏ nhọn (loại này được sử dụng nhiều nhất) giúp cho việc đổ các hoá chất, dung dịch trở nên dễ dàng hơn.

Cốc - ly thủy tinh phòng thí nghiệm có nhiều hình dạng khác nhau

Cốc - ly thủy tinh phòng thí nghiệm có nhiều hình dạng khác nhau

2. Cách vệ sinh và bảo quản cốc đong thủy tinh

Để thí nghiệm được thành công, độ chính xác của thì nghiệm được đảm bảo buộc các dụng cụ thí nghiệm phải thật sạch sẽ. Vì vậy, phải có phương pháp cụ thể để có thể vệ sinh và bảo quản cốc thí nghiệm được sạch sẽ theo yêu cầu.

2.1. Cách vệ sinh

- Đối với dụng cụ mới, chưa qua sử dụng: cần ngâm nước và rửa lại bằng xà phòng và nước nhiều lần để đảm bảo độ cân bằng pH ở mức trung bình.

- Rửa bằng nước với các chất bẩn tan trong nước cần lưu ý có thể rửa sạch bằng nước nóng. Sử dụng các loại cọ, chổi, khăn,... chuyên dụng để đảm bảo cốc được làm sạch tuyệt đối, sau đó tráng lại nhiều lần với nước nóng hoặc nước lạnh tuỳ vào yêu cầu của từng trường hợp.

- Khi rửa cần lưu ý thao tác dùng dụng cụ để rửa cốc cần thật cẩn thận và nhẹ nhàng, vì lớp thuỷ tinh làm cốc thường mỏng, rất dễ bị vỡ khi gặp tác động mạnh.

- Nếu trong cốc thí nghiệm chứa các chất không tan trong nước, có thể sử dụng các dung môi khác như rượu, aceton,... để làm sạch và đánh bay các vệt bám bẩn trên cốc thí nghiệm.

- Trong trường hợp đặc biệt, có thể vệ sinh cốc bằng hơi. Đây là phương pháp làm sạch hiệu quả nhưng lại tốn kém thời gian nhất.

- Chấp hành đầy đủ các nguyên tắc an toàn và yêu cầu khi làm sạch cốc thí nghiệm.

Cốc đong thủy tinh 500ml

Cốc đong thủy tinh 500ml

2.2. Cách bảo quản

- Sau khi vệ sinh xong, đặt các cốc trên các giá để dụng cụ và làm khô, có thể để khô tự nhiên hoặc sấy khô bằng không khí hoặc sấy trong tủ sấy, tránh để cốc bị bám bụi bẩn. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cất vào tủ hoặc bọc trong túi để ngăn bụi bẩn, vi khuẩn bám vào cốc.

- Để cốc ở những nơi đúng quy định, dễ nhìn, dễ tìm.

- Khi thực hiện thí nghiệm, không nên đun cốc thuỷ tinh hóa học trên ngọn lửa trần mà chỉ được đun nóng qua lớp lưới amiang hoặc dùng bình cách thuỷ.

- Sau khi đun nóng cốc không được đặt trực tiếp lên bàn lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột sẽ làm thiết bị bị nổ, vỡ ngay lập tức.

- Phải thật nhẹ nhàng khi sử dụng cốc thí nghiệm, đặc biệt là cốc thuỷ tinh vì cốc thường được làm từ thuỷ tinh mỏng.

- Không dùng cốc bằng thuỷ tinh để chứa các dung dịch có tính acid cực mạnh.

LabVIETCHEM là đơn vị hàng đầu cung cấp các dụng cụ thí nghiệm thủy tinh

LabVIETCHEM là đơn vị hàng đầu cung cấp các dụng cụ thí nghiệm thủy tinh

3. Mua cốc thủy tinh thí nghiệm ở đâu Hồ Chí Minh, Hà Nội?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các địa điểm bán dụng cụ phòng thí nghiệm nói chung. Nhưng địa điểm được nhiểu người giới thiệu uy tín với các dụng cụ chất lượng tốt, giá thành hợp lý phải kể đến thương hiệu LabVIETCHEM với website https://labvietchem.com.vn/. Đây là một doanh nghiệp dẫn đầu trong việc nhập khẩu và phân phối các thiết bị, dụng cụ trong phòng thí nghiệm với chế độ bảo hành, chính sách mua hàng vô cùng tiện ích cho người tiêu dùng với nhiều cơ sở ở khắp địa bàn Hà Nội mà mọi người có thể tham khảo, tìm hiểu và ủng hộ.

Với các thông tin trên, mọi người sẽ có thêm những hiểu biết căn bản về cốc thí nghiệm - một dụng cụ thiết yếu được sử dụng ở phòng thí nghiệm và địa chỉ uy tín để tìm mua cốc thí nghệm với giá cả, chất lượng tốt ngay tại Hà Nội.

XEM THÊM: 

>>> Phễu chiết thủy tinh dùng để làm gì và cách xử dụng phễu chiết

>>> Mua ống thủy tinh thí nghiệm ở đâu?

Tìm kiếm liên quan:

- que thủy tinh

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ