Đèn cồn inox - Mua dây bấc, tim đèn còn giá tốt nhất

sales@labvietchem.com.vn

  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Những lưu ý khi sử dụng đèn cồn inox thí nghiệm

1 Đánh giá
2020-12-29 10:27:15  -   Tài liệu

Trong các thí nghiệm hóa học, sinh học và những thực nghiệm nghiên cứu, đèn cồn inox được sử dụng khá phổ biến. Vậy đèn cồn inox có những đặc điểm gì? Cách sử dụng và cần lưu ý những gì khi dùng? Theo dõi nội dung bài viết sau để có câu trả lời nhé!.

Đặc điểm của đèn cồn inox

- Đèn cồn inox được sử dụng để làm nóng các loại hoá chất, dung dịch để tiến hành phản ứng hoá học của các quy trình thí nghiệm vi sinh tiêu chuẩn và có thể được sử dụng để khử trùng các thiết bị phòng thí nghiệm.

- Đèn cồn inox được sử dụng để đun nóng ống nghiệm, đốt hóa chất và xúc tác nhiệt phản ứng.

- Chất liệu chế tạo đèn là inox bằng thép không gỉ, an toàn khi sử dụng trong phòng thí nghiệm bởi nhiệt độ ngọn lửa thấp và được giới hạn để đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng so với các loại lửa từ bếp gas, hay ngọn lửa trực tiếp từ đầu đốt của đèn bunsen. Nhờ đó việc sử dụng trở nên dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian làm sạch. Đồng thời, với chất liệu này, bạn sẽ bớt đi nỗi lo bị nứt vỡ dưới tác dụng của lực khi sử dụng. Đèn cồn inox được làm bằng inox không gỉ

Đèn cồn inox được làm bằng inox không gỉ

Dây bấc đèn cồn

Dây bấc đèn cồn

- Có nhiều loại đèn cồn với kích thước khác nhau. Tùy vào chất liệu mà người ta chia ra làm hai loại, gồm có:

+ Đèn cồn thủy tinh.

+ Đèn cồn inox.

Ứng với mỗi loại, mức thể tích nó cũng không giống nhau. Ví dụ như

+ Đèn cồn thủy tinh có các dung tích: 30 ml, 60 ml, 125 ml, 250 ml.

+ Đèn cồn inox dung tích thường lớn hơn: 150 ml, 200 ml, 400 ml

Hướng dẫn sử dụng đèn cồn inox đúng cách

- Khi đun nóng dụng cụ thí nghiệm như ống nghiệm, thành của bình, lọ,….chú ý để đáy dụng cụ vào chỗ nóng nhất của ngọn lửa, vị trí thích hợp là 2/3 ngọn lửa tử dưới lên.

Không để dây bấc đèn sát với đáy ống nghiệm

Không để dây bấc đèn sát với đáy ống nghiệm

- Không để đáy dụng cụ sát bấc đèn vì nó dễ khiến dụng cụ bị nứt, vỡ và gây nguy hiểm cho người thực hiện.

- Suốt quá trình đun, lắc nhẹ dụng cụ và chú ý nghiêng miệng ống, bình,…về phía không có người, tránh hóa chất bên trong có thể bốc hơi độc hoặc bắn lên.

Khi sử dụng đèn cồn inox cần lưu ý những gì?

- Không được để phần cồn trong đèn cạn gần hết vì nếu quá ít cồn sẽ tạo với không khí hỗn hợp gây nổ. Tuy nhiên, cũng không nên rót đầy cồn vào đèn mà chỉ rót tới gần ngấn cổ đèn là vừa đủ.

- Không được phép châm đèn bằng cách lấy ngọn đèn cồn này để châm vào bấc của đèn cồn khác vì cồn sẽ bị đổ ra và bốc cháy.

- Khi muốn tắt đèn, người sử dụng phải dùng nắp đèn để chụp lại. Tuyệt đối không được dùng miệng thổi.

- Sau khi dùng xong phải sử dụng nắp vặn kín lại để hơi cồn không bị thoát ra ngoài.

Sử dụng nắp đậy kín sau khi sử dụng

Sử dụng nắp đậy kín sau khi sử dụng

Mua đèn cồn inox chất lượng – giá tốt ở đâu

Trong rất nhiều công ty, đại lý hoạt động ở lĩnh vực cung cấp đèn cồn inox thí nghiệm thì LabVIETCHEM được đánh giá là địa chỉ uy tín và có mức giá bán sản phẩm cạnh tranh, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

LabVIETCHEM luốn cam kết với quý khách hàng về chất lượng, giá thành sản phẩm. Khi mua hàng tại LabVIETCHEM, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích, cụ thể như:

- Được đổi trả sản phẩm nếu lỗi từ phía nhà sản xuất

- Khách hàng được mua sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất, đặc biệt là khi mua với số lượng lớn hoặc là khách hàng thân thiết.

- Công ty chúng tôi luôn chủ động trong hoạt động giao hàng nhờ đội ngũ xe bán tải, xe máy chuyên dụng và những nhân viên giao hàng chuyên nghiệp. Quý khách có quyền hủy đơn hàng nếu không hài lòng về thời gian giao hàng, chúng tôi luôn tiếp nhận và thay đổi để có được sự thỏa mãn của Quý khách hàng.

- Thủ tục thanh toán nhanh chóng.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm đèn cồn inox thí nghiệm, vui lòng liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng 1900 2639 để chuyên viên tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất.

 Xem thêm:

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ