Glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm

sales@labvietchem.com.vn

  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

1900 2639

0

Glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm

1 Đánh giá
2020-10-26 15:13:43  -   Tài liệu

Trong mỹ phẩm chăm sóc da, Glycerin là một thành phần hóa học quen thuộc và được dùng nhiều để dưỡng ẩm, làm mềm da cũng  như hạn chế các vấn đề về khô da, ngứa, đóng vảy. Vậy Glycerin là gì? Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Glycerin là gì?

Glycerin là gì?

Glycerin là gì?

- Glycerin là một loại rượu trihydroxyal alcohol không màu, không mùi, không độc, có nguồn gốc từ thực vật và dễ hòa tan trong nước. Nó có thể được điều chế từ quá trình lên men để chuyển hóa carbohydrate và lipid.

- Được sử dụng làm dung môi trong sản xuất dược mỹ phẩm.

- Là chất hút ẩm từ môi trường không khí xung quanh để giữ độ ẩm trong da và nó tương thích với tất cả các loại da, ở mọi lứa tuổi. Thông thường, Glycerin có thể hấp thụ khoảng 20% trọng lượng cơ thể của nó trong nước.

- Công thức phân tử của Glycerin: C3H8O3 

Công thức phân tử của Glycerin là C3H8O3 

Công thức phân tử của Glycerin là C3H8O3 

- Công thức hóa học của Glycerin: C3H5(OH)3, được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 với 3 nhóm –OH.

- Một số tên gọi khác: Glycerol, Glyxerin, Glycerine, 1,2,3-Propanetriol, Propane-1,2,3-Triol.

Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm

1. Cấp ẩm cho làn da

Glycerin có khả năng hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài và giữ lại trong hợp chất, sau đó thẩm thấu vào trong da. Nhờ đó, da luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ. Do đó, Glycerin là thành phần có trong hầu hết các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm.

Cấp ẩm hiệu quả cho làn da

Cấp ẩm hiệu quả cho làn da

2. Làm chậm quá trình lão hóa da

Glycerin tạo một lớp màng bảo vệ da để hạn chế thoát hơi nước trên bề mặt của da, giúp da không bị khô, mất nước và duy trì độ ẩm cần thiết cho da, giúp da mịn màng hơn. Da được dưỡng ẩm tốt cũng góp phần làm cải thiện độ đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn cản sự hình thành của nếp nhăn. Chính vì thế mà glycerin còn được dùng trong các sản phẩm chống lão hoá.

Giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da

Giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da

3. Làm sạch da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và nhiễm trùng da

Glycerin có khả năng tẩy rửa nhẹ, giúp làm sạch da và lấy đi lượng dầu thừa trên da. Đặc biệt, Glycerin còn có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, hạn chế tình trạng mụn trứng cá trên da.

Glycerin giúp làm giảm mụn viêm, mụn trứng cá

Glycerin giúp làm giảm mụn viêm, mụn trứng cá

4. Nguyên liệu tuyệt vời cho mỹ phẩm nhà làm

- Dưỡng ẩm cho da: Trộn 200ml Glycerin + 2 thìa nước cốt chanh →  Massage trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Ban ngày bạn cần sử dụng kem chống nắng khi sử dụng hỗn hợp trên để ngăn chặn quá trình tăng sắc tố da vì sau khi sử dụng, da rất dễ bị bắt nắng.

- Giúp da mềm mại, giảm nếp nhăn: Trộn hỗn hợp  Glycerin + Mật ong + Lòng trắng trứng gà →  Đắp mặt nạ cho da mặt.  

- Trị mụn viêm, mụn trứng cá với Glycerin: Trộn 1 thìa Glycerin + 1 thìa tinh dầu tràm → Thoa lên mụn viêm, mụn trứng cá và chờ khoảng 15 phút → Rửa sạch bằng nước ấm.

5. Làm sạch da mặt

Glycerin có khả năng duy trì hàm lượng hydrat hóa và ngăn ngừa kích ứng da trong quá trình làm sạch, nhờ đó nó có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và dầu bám trên da, duy trì sức khỏe của lớp da bên ngoài.

Loại bỏ bụi bẩn bám trên da

Loại bỏ bụi bẩn bám trên da

6. Chất làm mềm da tay, bảo vệ môi khô nứt

Nhờ tác dụng dưỡng ẩm của mình mà glycerin có thể giúp những ai đang bị khô tay, khô môi có một làn da tay mềm mại và đôi môi căng mọng. Do đó, trong các loại son dưỡng đều có chứa Glycerin.

7. Ngăn chặn các tia UVA – UVB

Glycerin có khả năng ngăn chặn phần nào các tia UVA – UVB. Do đó, một số loại kem chống nắng có chứa Glycerin trong thành phần.

Glycerin có khả năng ngăn chặn phần nào các tia UVA – UVB

Glycerin có khả năng ngăn chặn phần nào các tia UVA – UVB

8. Chữa lành da

Glycerin giúp kích thích các tế bào phát triển, giúp da nhanh lành. Ngoài ra, glycerin cũng có tác dụng như một loại thuốc kháng viêm tự nhiên, giúp phòng chống các bệnh như nấm, vẩy nến,…bằng cách làm giảm thâm tím và giúp mô, tế bào bệnh tự hồi phục.

9. Dưỡng tóc

Thêm vài giọt Glycerin vào dầu gội sẽ giúp tóc giữ độ ẩm tốt hơn. Bạn cũng có thể trộn glycerin với nước theo tỷ lệ 1 : 4 và xịt lên tóc, nó sẽ giúp mái tóc mềm mượt và vào nếp tốt hơn.

Giúp mái tóc bóng mượt, vào nếp

Giúp mái tóc bóng mượt, vào nếp

Glycerin có độc không?

- Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã bổ sung Glycerin vào danh sách các thành phần an toàn Generally Recognized As Safe (GRAS) và cấp phép sử dụng trong các loại thuốc bảo vệ da không kê toa, các sản phẩm làm khô tai và chăm sóc mắt.

- Tính an toàn của glycerin đã được Hội đồng đồng chuyên gia review thành phần mỹ phẩm CIR thẩm định rằng nó không gây ảnh hưởng đến sinh sản của bố mẹ cũng như không gây nên các vấn đề về đột biến gen.

- Glycerin là thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc cá nhân bán trên thị trường châu Âu.

Trên đây là một số thông tin về Glycerin mà LabVIETCHEM muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chắc hẳn giờ đây các bạn đã hiểu được Glycerin là gì cũng như các công dụng của nó trong mỹ phẩm. Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm website labvietchem.com.vn để xem thêm nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa.

 

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ