Mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm là loại mỡ đạt chỉ số chất lượng về độ bôi trơn cho máy móc cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn đã được kiểm chứng của các chuyên gia và tổ chức thực phẩm, y tế trên thế giới. Với một thị trường tràn lan các loại mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm như hiện nay, sẽ thật khó để chọn được chính xác một sản phẩm chất lượng và an toàn. Vậy nếu bạn nào còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây cùng LabVIETCHEM để có câu trả lời nhé.
Mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm là gì?
Mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm là dầu mỡ được sử dụng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín của máy móc, thiết bị trong dây chuyền công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, bao bì thực phẩm và sản xuất dược phẩm.
Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa mỡ bôi trơn và thực phẩm. Do đó, mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
- Chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt của quá trình chế biến thực phẩm như nhiệt độ thay đổi nhanh, đột ngột, môi trường ẩm ướt, chứa nhiều hơi nước, thực phẩm làm nấm mốc phát triển, phụ gia chế biến thực phẩm tác động tới độ bền hóa học của mỡ bôi trơn....
- Ngoài tác dụng bôi trơn, mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm phải không màu, không mùi, không vị và đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Bảo vệ máy móc khỏi sự xuống cấp do các chất có trong thực phẩm, hóa chất, nước.
- Có khả năng chống lại mài mòn, ngăn cản sự ma sát hiệu quả, giảm thiếu tối đa ma sát, chống rỉ sét, tách nước, bền với nhiệt . . .
- Có tính trơ khi tiếp xúc với các chất dẻo và chất đàn hồi.
- Khả năng bám dính tốt để không bị rửa trôi dễ dàng, đảm bảo các ổ bi, bánh răng vận hành êm ái.
- Loại bỏ được các loại đường, nước trái cây, bụi bẩn, hóa chất,…phát sinh trong quá trình chế biến thực phẩm.
Mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm phải đảm bảo an toàn
- Đáp ứng tiêu chuẩn của CFR section 178.3570 – danh sách các chất có thể sử dụng để sản xuất chất bôi trơn an toàn thực phẩm và giới hạn nồng độ của các chất đó.
- Chất bôi trơn có thể là dầu tổng hợp, dầu đậu nành, hạt bông, dầu bắp, dầu trắng gốc khoáng,…Đối với dầu khoáng nó phải thỏa mãn section 178.3620 (a), 178.3620 (b) hoặc 172.878. Các section này liệt đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt mà dầu trắng gốc khoáng phải tuân thủ như màu sắc, giới hạn hấp thụ tia UV.
Theo trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống NSF và bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, có 3 loại mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm, đó là H1, H2 và H3.
- H1: Mỡ bôi trơn được sử dụng để bôi trơn các vị trí mà trong quá trình chế biến, mỡ bôi trơn có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.
- H2: Được sử dụng để bôi trơn các vị trí mà tại đó không có sự tiếp xúc giữa mỡ bôi trơn với thực phẩm.
- H3: Mỡ bôi trơn có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động sản xuất thực phẩm, các nhà máy, xưởng sản xuất nên sử dụng mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm của thương hiệu LPS – Mỹ. Dưới đây là 2 sản phẩm các bạn có thể tham khảo.
Là loại dầu bôi trơn kỹ thuật cao không bị biến tính với thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho các nhà máy thực phẩm.
Chất bôi trơn thiết bị ngành thực phẩm LPS Food grade silicone lubricant
Đặc tính nổi bật:
- Thiết kế dạng chai xịt được ứng dụng công nghệ DETEX độc quyền.
- Được cấp chứng nhận NSF® : H1 Mã đăng ký # 113815.
- Đáp ứng tiêu chuẩn FDA được phép tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.
- Khả năng bôi trơn máy móc tốt.
- Phù hợp cho việc chống dính khuôn.
- Lớp màng bôi trơn dạng khô không bám dính bụi bẩn giúp đảm bảo hiệu quả bôi trơn.
Là loại mỡ chống nước được thiết kế chủ yếu để bôi trơn hiệu quả cho tất cả các loại xích và băng tải hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Mỡ được đóng gói bằng vật liệu kim loại DETEX™ và nhựa có thể phát hiện bằng đầu dò.
Đặc tính nổi bật:
- Lớp màng dầu ướt giúp kéo dài tuổi thọ của xích trong hệ thống máy móc sản xuất thực phẩm.
- Nhờ khả năng tạo bọt giúp thấm sâu và bôi trơn cho xích, con lăn và chân đệm.
- Giảm ma sát và chống rửa trôi.
- Điểm chớp cháy cao do mỡ khó cháy.
- Thích hợp để sử dụng với các khu vực có sự tiếp xúc thực phẩm cao trên các thiết bị sản xuất thực phẩm.
- Được cấp chứng chỉ NSF® cấp độ H1
- Kim loại và vật liệu nhựa đóng gói có thể phát hiện bằng đầu do X-ray.
Nếu bạn nào đang có nhu cầu tìm mua mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm của LPS, hãy liên hệ ngay với công ty LabVIETCHEM theo số hotline 1900 2639 để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất, chúng tôi chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng về cả chất lượng và giá thành sản phẩm.
Hỗ trợ
Tống Duy Cương
Director
0915 989 780
DuyCuong@labvietchem.vn
Nguyễn Văn Trọng
Deputy Director
094 6688 777
trongnguyen@labvietchem.vn
Cao Thu Hoài
Sales Engineer
0325 290 685
thietbi404@labvietchem.vn
Nguyễn Thúy Hảo
Sales Engineer
0364 841 980
nguyenhao@labvietchem.com.vn
Trần Thị Kim Mỵ
Sales Engineer
0348 140 389
sales@labvietchem.com.vn
Trịnh Văn Hường
Sales Engineer
0986 768 834
sales@labvietchem.com.vn
Lưu Vân Quỳnh
Trưởng nhóm sinh hóa
0367 631 984
sales@labvietchem.com.vn
Phan Hải Phong
Sales Engineer
0949 966 821
sales@labvietchem.com.vn
Dương Tuấn Anh
Sales Engineer
0329 422 268
sales@labvietchem.com.vn
Hotline
Hóa chất và thiết bị thí nghiệm
0826 050 050
saleadmin806@vietchem.vn
Hồ Thị Hoài Thương
Sales Engineer
0967 609 897
kd801@labvietchem.vn
Phạm Thị Nhật Hạ
Sales Engineer
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Vũ Thị Kim Khánh
Sales Engineer
0965 948 897
kd802@vietchem.vn
Nguyễn Hoàng Giáo
Sales Engineer
0939 154 554
kd201@labvietchem.com.vn
Tạ Thảo Cương
Sales Engineer
0888851646
kd205@labvietchem.vn
Trần Thị Trúc Lil
Sales Engineer
0325 300 716
kd202@labvietchem.com.vn
Trần Dương Thanh
Nhân viên kinh doanh
0964980951
saleadmin201@labvietchem.vn
Nhận xét đánh giá