sales@labvietchem.com.vn

Ngôn ngữ 

Hotline 24/7

1900 2639

0

Cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại cực kỳ đơn giản

1 Đánh giá
2018-11-07 10:41:53  -   Tài liệu

Trái táo từ lâu đã được biết đến như một thần dược cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cho răng chắc khỏe, có khả năng chống lại các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư, giảm nguy cơ đột quỵ... Tuy nhiên thời gian trở lại đây, nhiều người cũng đắn đo lo ngại mỗi khi mua táo. Bởi những quả táo tươi ngon đều được cảnh báo là có phủ sáp và phun chất bảo quản. Vậy cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại như thế nào? Cách xử lý ra sao? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây.

 

Cách kiểm tra táo bị phun thuốc nhanh

Táo được coi là thần dược của sức khỏe nhưng cần phải nắm được cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại hay không

Cách kiểm tra xem táo có bị phun hóa chất độc hại không

Những trái táo bị phun hóa chất hay không, bằng mắt thường rất khó để phân biệt. Nhưng chỉ cần một mẹo nhỏ để nhận biết táo an toàn và táo bị phun hóa chất rất đơn giản. Sau khi mua táo về, bạn chỉ cần đổ một chút nước nóng trực tiếp lên quả táo rồi quan sát. Nếu bề mặt trái táo xuất hiện một lớp sáp màu trắng, đó chính là những trái táo đã bị phun hóa chất, vô cùng nguy hại cho sức khỏe khi ăn phải.

Táo bị phun hóa chất sẽ có 1 lớp sáp trắng trên bề mặt

Táo bị phun hóa chất sẽ có 1 lớp sáp trắng trên bề mặt

Nguy hại không ngờ khi ăn táo bị phun hóa chất độc hại

Để tăng tuổi thọ, trái táo thông thường chỉ tươi trong 3 - 7 ngày giờ dù để trong thời gian dài: 1 tháng, 3 tháng, thậm chí là nửa năm vẫn giữ được trạng thái tươi ngon, căng mọng… nhiều tiểu thương không ngần ngại phủ lên vỏ trái táo lớp hóa chất công nghiệp như chất bảo quản, thuốc diệt nấm, thuốc nhuộm nhân tạo… Bản thân các hóa chất độc hại này vô cùng nguy hiểm, khi con người ăn phải có thể gây ra những vấn đề về hô hấp, hệ miễn dịch, ngộ độc cấp tính, thậm chí là ung thư.

cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại khi ăn phải

Những tác hại tiềm ẩn khi ăn phải táo bị tẩm hóa chất độc hại

Hướng dẫn loại bỏ chất độc hại trên táo

Để bảo vệ sức khỏe, trước khi ăn táo hãy thực hiện những bước sau đây:

- Bước 1: Cho táo vào 1 tô lớn, sau đó hòa hỗn hợp gồm: 1 muống bakinng soda, 1 muống nước cốt chanh và nửa cốc nước ấm.

- Bước 2 Để táo được lăn đều trong hỗn hợp trên trong khoảng 3-5 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc một chiếc khăn mềm chà nhẹ nhàng lên bề mặt trái táo để loại bỏ hoàn toàn lớp hóa chất độc hại.

- Bước 3: Rửa lại một lần nữa với nước sạch

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, lớp hóa chất độc hại đã được loại bỏ khỏi trái táo. Để yên tâm tuyệt đối hơn, bạn cũng có thể gọt vỏ trước khi ăn.

Cần phải loại bỏ lớp hóa chất độc hại trên vỏ táo trước khi ăn - Cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại

Cần phải loại bỏ lớp hóa chất độc hại trên vỏ táo trước khi ăn

Để đảm bảo về chất lượng trái táo, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng nông phẩm sạch, những cửa hàng nhập khẩu uy tín hay siêu thị lớn. Không nên mua táo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Muốn bảo quản táo lâu, dùng trong nhiều ngày, khi mua táo bạn có thể kiểm nghiệm và loại bỏ chất độc hại qua ba bước trên, bọc táo vào những túi có một vài lỗ nhỏ (không nên để táo trong túi kín hoàn toàn) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Mong rằng với những thông tin trên mà LabVIETCHEM chia sẻ về cách kiểm tra táo bị phun hóa chất độc hại sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân một cách tốt hơn! 

Tìm kiếm liên quan: cách nhận biết táo ngâm hóa chất, cách nhận biết táo tẩm hóa chất, cách chọn táo ta ngon, cách kiểm tra táo ngâm thuốc, cách chọn táo an toàn, cách chọn táo mỹ ngon, cách chọn táo sạch

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ